Kiến thức đầu tư

4 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI “LƯỚT SÓNG BĐS”

4 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI “LƯỚT VÁN BĐS”
———————-
Hôm nay phá lệ viết về những bí mật của dân trong nghề lướt BĐS hen. Thật sự là có 5 điều lận, nhưng nói 4 thôi.
.
Bài viết này ko dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư BĐS hay những nhà đầu tư tập trung đầu tư giá trị. Người đọc nên cân nhắc trước khi đọc!
.
1. IM LẶNG MÀ LÀM
.
Tuyệt đối im lặng đừng cho vợ chồng, bạn bè biết. Lý do vì khi người thân biết sẽ rất lo lắng và đặt những câu hỏi “tâm lý” sẽ ảnh hưởng đến sự quyết đoán của bạn. Mình từng kể cho 1 người bạn cũng khá thân về chuyện mình lướt BĐS, kết quả mình nhận được vô số câu hỏi kiểu như “tại sao lại làm vậy? Việc như vậy là thổi giá BĐS ảnh hưởng người mua ko mua được giá trị thực…”, “giống như đang lừa người ta quá, tao nghĩ mày ko nên làm..” và cuối cùng mình bị ảnh hưởng suy nghĩ thiệt và bỏ thương vụ lướt đó.
.
Sau đó mình nghĩ lại thì “mùa nào thức đó” cơ bản là thuận mua vừa bán mình chả lừa ai hay kề dao vào cổ ai bắt mua BĐS của mình thì mình làm có gì sai?
.
Giống như chuyện bạn đi rêu rao chuẩn bị đánh thằng A, đục thằng B thì bảo đảm việc đánh đấm ko bao giờ xảy ra khi người thân biết. “Tại sao lại đánh nó?” “Tao thấy nó cũng đàng hoàng sao phải đáng nó” dù nhiều lúc cái thằng A, thằng B mắc dịch muốn chết nó chỉ giả nai thôi chớ thật sự nó là “sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ” mà ai nào hay!?
.
Nguyên tắc đầu tiên muốn chơi trò này là tâm lý phải vững và im lặng mà làm. Làm xong rồi nói ai cũng được.

2. RÚT DAO RA NHƯNG PHẢI THỦ SÚNG
.
Nói nghe ghê gớm vậy thôi chớ có thể hiểu là “luôn chuẩn bị sẵn nguồn tiền cho những trường hợp xấu nhất” là lướt bán không kịp. Bạn nghĩ sao nếu bạn vô cọc lướt, rồi bạn lướt ko kịp phải mất cọc sau đó 1 tay chơi khác vào mua lướt lời mấy tỷ ngay trước mắt bạn?
.
Trò này nếu không có đủ vốn, phải sử dụng các đòn bẩy tài chính thì mình khuyên bạn nên cân nhắc khi chơi. Tay không bắt cướp coi chừng bị cướp thọi lại 1 cái là mình đi bệnh viện. Tuy nhiên trò này bạn vẫn có thể chơi được với vốn ít với điều kiện phải thật giỏi về thương lượng!
.
Thương lượng những điều khoản tốt nhất cho mình là mấu chốt giải quyết câu chuyện lướt BĐS ít vốn.
.
3. NGUYÊN TẮC 36%
.
Đây là con số rất thần thánh đó các bạn. Trong kinh doanh bạn sở hữu 36% cổ phần của 1 công ty nào đó là bạn đã có rất nhiều quyền trong việc quyết định công việc của công ty đó rồi. BĐS cũng vậy, bạn hoặc bạn và đội nhóm của bạn sở hữu 36% quỹ đất của dự án nào đó thì thường bạn sẽ có “quyền lực” trong việc quyết định giá bán của BĐS của dự án đó!
.
Nhưng để làm sao hiệu quả 100% với cách làm này thì mình ko dám viết nữa. Anh em học nghệ chưa thông rủ nhau góp vốn đi sở hữu dự án này kia 36% mà bán ko ra thì chết mình. Nên ở đây hiểu lý thuyết thôi hen, không chia sẻ thêm cách làm sao cho hiệu quả 100%!
.
Hãy xem như đây là bí mật ngọt ngào cho bạn nào có cơ duyên cafe với mình hen.

4. BÁN TRƯỚC KHI MUA
.
Nguyên tắc này thường 90% nhà đầu tư ko nghĩ đến khi đi đầu tư BĐS. Có bao giờ bạn tự hỏi rất nhiều chung cư xây dựng cho “đặt cọc giữ chỗ” hay “đặt cọc thiện chí” trước khi mở bán không?
.
Có thể tạm hiểu đó cũng là 1 cách bán trước khi mua đó các bạn.
.
Phần này để bày cho 1 bạn làm được và sử dụng được thực tế sẽ mất khoảng 7 lần 7 là 49 ngày. Hihi, đùa thôi chớ cái này lại thuộc phạm trù bí mật nghề nghiệp của giới đầu tư.
.
Mình cũng phải học, thực hành rất nhiều, thử và sai cũng ko ít lần trước khi hiểu hết về cách làm này.
.
Dĩ nhiên là bán được rồi mới đi mua nghe rất đơn giản nhưng vô làm mới thấy lắt léo phát sinh đủ chuyện. Phần này cũng chỉ xin nói sơ sơ vậy thôi, lại chờ cơ duyên cho bạn nào tham gia học BĐS hen.
.
Điều quan trọng nhất đối với mình bây giờ vẫn là “đầu tư an nhiên”, đầu tư lướt hay đầu tư giá trị ko quan trọng. Quan trọng là mình ăn ngon ngủ yên vui khoẻ mỗi ngày là hạnh phúc lắm rồi.
.
Sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Harry Nguyen

Leave a Comment

0795205558