TIN TỨC

Bất động sản Vân Đồn Qua những lần sốt đất

Bất động sản Vân Đồn trải qua nhiều thời kỳ tăng trưởng nóng  và đóng băng, Sau đây tôi xin giới thiệu với anh chị em nhà đầu tư toàn bộ Quá trình tăng trưởng của bất động sản Vân Đồn, trong bài viết có một số đánh giá thể hiện quan điểm cá nhân mong chị anh chị em nhà đầu tư góp ý…

   + giai đoạn 1 là giai đoạn cuối 2016 đầu 2017 giá đất Vân Đồn có thể được đánh giá là giai đoạn thấp nhất kể từ sau khi thông cầu Vân Đồn vào năm 2006 . Tái định cư Hạ Long vào khoảng 300 triệu một ô 108m, giá định cư đoàn kết 450 triệu 1 ô 300 m quay view Hồ đất mặt đường 334 dao động từ 1,8 triệu đến 6 triệu một mét khu vực Đông Xá và xã Hạ Long ,đất đô thị thống nhất khoảng 5 ÷7 triệu tùy vị trí. Giai đoạn này một số nhà đầu tư bắt đầu có thông tin và đi gom đất giá đất Vân Đồn bắt đầu tăng và cơn sốt đỉnh điểm là vào khoảng tháng 11 năm 2017. Trong vòng một tuần giá đất Vân Đồn có ngày tăng 1 triệu đến 2 triệu 1m2  chủ yếu ở các khu tái định cư Hạ Long, tái định cư đoàn kết và đất Thống Nhất, tái định cư Hạ Long lên tới 3 ÷ 3,5 tỷ 1 ô 108 m tùy loại tái định cư đoàn kết có giá 15 đến 17 triệu trên mét vuông cá biệt có người mua một ô loại đẹp nhất lên tới 23 triệu trên mét vuông thống nhất giá biệt thự và liền kề dao động từ khoảng 25 triệu đến 45 triệu. 

 Tăng trưởng nhanh và mất giá cũng nhanh chủ yếu là do các nhà đầu tư mua bán với nhau bằng hợp đồng đặt cọc, giai đoạn này số lượng nhà đầu tư cũng không quá nhiều đất Vân Đồn nhanh chóng vỡ trận chỉ sau một tuần, trước Tết dương lịch 2018 giá đất Vân Đồn mất khoảng 30% thậm chí cá biệt có những lô mất 50% so với đỉnh.( mua trước đỉnh và bắt bằng)

* đánh giá đây là giai đoạn vàng dành cho các nhà đầu tư không cần kiến thức không cần kinh nghiệm chỉ cần đầu tư đất Vân Đồn là win bạn dễ dàng x5 x7 lần tài sản mà không cần phải mua bán quá nhiều.

  + giai đoạn 2 đầu năm 2018 sau tết âm lịch khoảng một tháng giai đoạn này thông tin Vân Đồn trở thành một trong ba đặc khu kinh tế nở rộ  trên báo chí các nhà đầu tư đổ về mạnh mẽ số lượng nhà đầu tư đổ về đông hơn, dòng tiền đổ về cũng lớn hơn.  lần này thị trường mở rộng ra thêm khu đô thị vương long vừa hoàn thành thủ tục mở bán , khách hàng khách hàng bắt đầu quan tâm tới trục đường 334 , đất ngoài các xã đảo như Quan Lạn Minh Châu và đất nền ở trong dân Nói chung giai đoạn này sốt Toàn Vân Đồn các khu vực xa khu dân cư như bình dân Đài Xuyên cũng được lùng mua…… những khu vực đã tăng trong đợt 1 dễ dàng trở lại được đỉnh cũ còn những khu vực mới có thể x 2 hoặc 3 lần. Thông tin sốt đất Vân Đồn dồn dập trên mặt báo nhà nước ra tay sử dụng chính sách can thiệp vào thị trường dừng chuyển mục đích tách thửa và mua bán, các nhà đầu tư giật mình đất Vân Đồn tạm chững lại trong vòng một tháng

  Do tâm lý hoảng loạn và sợ hãi của các nhà đầu tư trong ngắn hạn giai đoạn này đất Vân Đồn mất 15 đến 20% trên Bình Diện trung bình.

   + giai đoạn tháng5 năm 2018 dù cơ chế chính sách mở cửa chưa có ,các hợp đồng mua bán với nhau chủ yếu là viết tay và ra công chứng, nhưng không thể sang tên, đứng trước cơ hội Vân Đồn chuẩn bị được lên đặc khu đất Vân Đồn quay trở lại mạnh mẽ tăng khoảng từ 20 đến 25% so với điểm đáy tháng tư. Đầu tháng 7 chính phủ tạm dừng cơ chế  với các đặc khu đất Vân Đồn rơi vào trầm lắng. Tạo ra một cú rơi trên bình diện mặt bằng chung giai đoạn này đất Vân Đồn mất khoảng 30 đến 35% so với đỉnh. Đất đô thị Thống Nhất còn khoảng ảnh 25 triệu đến 45 cho dòng liền kề hoặc biệt thự tùy vị trí. Tái định cư Hạ Long thậm chí có những lô rơi xuống 1 tỷ 9 nhưng không có người mua. Tái định cư đoàn kết những vị trí bình thường có giá từ 9 đến 10 triệu. Đất 334 có giá từ 18 đến 23 triệu. 

  + giai đoạn cuối năm 2018 thị trường trường bất động sản Vân Đồn bắt đầu nóng trở lại sau khi nhà nước gỡ bỏ lệnh cấm giao dịch chuyển nhượng , sân bay Vân Đồn bắt đầu đưa vào hoạt động, tuyến cao tốc Hạ Long Vân Đồn Hà Nội khi bắt đầu đưa vào khai thác tạo mạng lưới giao thông hoàn hảo kết nối Vân Đồn với các vùng xung quanh. Lúc này thị trường bắt đầu có sự tham gia của khu đô thị phương Đông được đánh giá là một trong những khu đô thị đẹp nhất miền Bắc, ceo group bắt đầu triển khai xây dựng khu nghỉ dưỡng hơn 500 ha tại khu vực từ thôn 3 đến thôn 1 xã Hạ Long. Khảo sát giai đoạn từ cuối 2018 đến tháng 4 năm 2019 giá đất Vân Đồn tăng từ 30 đến 50%, tại tháng 1 năm 2019 giá đất nền ở Vân Đồn đạt mức tăng phổ biến từ 10 đến 15% so với thời điểm tháng 7/ 2018 giai đoạn thị trường đóng băng )lô đất có vị trí đẹp mặt đường trục chính có thể kinh doanh được tăng Đạt 20%. Nhiều lô đất tăng theo ngày theo tuần ăn cá biệt có những khu vực ăn theo đất dự  phương đông hoặc những khu vực ăn theo dự án của ceo group Tăng 100%, nhà đầu tư môi giới đất  đổ về Vân Đồn làm giàu chọn nơi đây là điểm đến của dòng vốn. Tuy nhiên cơn sốt chỉ thoáng qua trong một thời gian ngắn thị trường Vân Đồn lại bước vào giai đoạn trầm lắng khi các dự án bất động sản phải án binh bất động chờ quy hoạch.

 Lên nhanh và xuống cũng nhanh một số vị trí tăng dựng đứng 100% dễ dàng ngay lập tức mất đi 50% giá trị trở lại giá trị ban đầu.

 + công bố chính thức quy hoạch Vân Đồn cuộc đi săn trở lại mới đây vào tháng 2 năm 2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với bộ xây dựng công bố đồ án quy hoạch trung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 theo đó Vân Đồn sẽ trở thành khu kinh tế biển đa ngành đa lĩnh vực trung tâm công nghệ giải trí có casino du lịch biển đảo cao cấp dịch vụ tổng hợp. Ngay lập tức số lượng nhà đầu tư lại quan tâm đến khu vực này nhưng cũng chỉ chủ yếu tăng giá ở  khu vực là đô thị thống nhất và đô thị phương Đông ,tái định cư hạ long trong ngắn hạn một tuần biên độ giao động từ 2 đến 3 giá chủ yếu là mua bán trên một số hợp đồng đặt cọc. Đất Vân Đồn giai đoạn này chưa kịp tăng thì bệnh dịch covid 19 diễn biến phức tạp.

  Các nhà đầu tư vào Vân Đồn giai đoạn này xác định bài toán dài hạn chứ không phải lướt sóng.

* đánh giá đầu tư: hiện tại  giá đất tại Vân Đồn được coi là khá ổn định phù hợp để đầu tư dài hạn. Do mức thuế của Nhà nước đã tăng gấp 4 đến 5 lần ,thấp hơn mức giá thị trường hiện tại của Vân Đồn không đáng kể . Vân Đồn được đánh giá là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch và phát triển kinh tế  của vùng Đông Bắc Tổ quốc được nhà nước quan tâm 

Trần Giang

0/5 (0 Reviews)

Harry Nguyen

Leave a Comment

0795205558