Kiến thức đầu tư

LƯU Ý GIÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI THAM GIA BẤT ĐỘNG SẢN, NẾU KHÔNG MUỐN PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT

HÃY HỌC QUẢN LÍ TÀI CHÍNH TRƯỚC KHI HỌC BẤT ĐỘNG SẢN

-Tài chính luôn là huyết mạch trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và đối với bất động sản lại càng cần thiết nếu không biết quản lí tài chính bạn có thể mất toàn bộ tài sản, thậm chí nợ nần chồng chất chỉ trong một đêm. Hãy luôn tự lượng sức mình để có thế đưa ra được phương án đầu tư hợp lí, cân đối, phương án phòng ngừa rủi ro. Biết kiềm chế cảm xúc vì khi cảm xúc lên cao bạn sẵn sàng dốc hết túi tiền thậm chí vay mượn chỉ để chơi một canh bạc mà không biết chắc chắn thắng hay thua.

LƯỚT SÓNG KHÔNG GIÀNH CHO NGƯỜI THIẾU KINH NGHIỆM

-Chắc hẳn câu này sẽ khiến một số anh chị em cảm thấy không hài lòng vì lướt sóng là hình thức đầu tư có thể nhân 2, nhân 3 thậm chí nhân 4, 5 tài sản của bạn, tuy nhiên hãy biết rằng nó không giành cho tất cả mọi người, quy luật tiền không tự sinh ra và không tự mất đi nó chỉ chạy từ túi người này sang túi người khác. Đúng như tên gọi của nó ” lướt sóng” thực sự là trò chơi mạo hiểm. Bạn có đo được thị trường lúc nào lên lúc nào xuống? Phân tích được con sóng lớn hay bé, ngắn hay dài không. Nếu không đo được thì cố gắng vớt nhanh rồi chuồn. Nếu tham chắc chắn bạn đã là miếng mồi ngon trong miệng con cá khác . Đây là công cuộc ăn thịt lẫn nhau, nên hãy tỉnh táo.

HÃY MUA NHỮNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ KHẢ NĂNG TỰ BÁN

– Đây là câu nói mà em học được từ một người thầy. ( Đẹp ở đây là gì : gần khu đông dân cư, trục đường chính. Mặt tiền rộng, khu vực có nhu cầu mua bán bđs cao…. ) Em mua bđs đó vì nó đẹp và vì mọi người đều yêu cái đẹp . Chỉ cần em nó đẹp thì luôn có các chàng trai theo đuổi . Nếu bạn mua bđs đẹp bạn không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để quảng cáo, tìm kiếm khách mua. Người ta sẽ tự tìm đến bạn để mua và vấn đề chỉ còn lại là ai đưa ra được con số cao hơn mà thôi. Sẽ có người nói : ” tôi mua trong ngõ cũng thắng đấy thôi” dạ đúng trong ngõ cũng thắng nhưng trong hai trường hợp đó là khi thị trường đang rất tốt thì mua đâu thắng đó hoặc là nhu cầu để ở khu vực đó cao. Nhưng em đảm bảo bán được nó cũng trầy trật.

LẬP KẾ HOẶCH VÀ CHỐT LỜI KHI ĐẠT MỤC TIÊU:

– Cái này em từng mắc một số vụ . Khi mua thì đặt mục tiêu đạt 25 – 30% / vốn là xuất tuy nhiên đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn quá. Có khi vài ngày hoặc và tuần đã đạt lợi nhuận 30%/vốn thì lại không xuất hàng vì nghĩ nó sẽ còn lên cao nữa. Có những trường hợp nó còn lên nhưng đa phần là chững hoặc lên rất chậm. Trong khi đó vì chờ đợi bđs đó tăng tiếp thì bạn đã bỏ lỡ những cơ hội đầu tư khác ngon hơn. Hãy kiềm chế lòng tham lại và chốt lời khi đạt mục tiêu. Nếu sau đó nó tăng tốt thì xem như đó là lộc của người sau, lộc của ai người đó hưởng không nên tiếc.

Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ bỏ túi cho các anh chị em mới tham gia vào bđs. Em không đề cập đến vấn đề pháp lí của bđs vì đã có quá nhiều bài đề cập đến rồi. Nên vấn đề pháp lí là việc tối cần thiết của một bđs. Giờ thì em ngồi nhận gạch đá sau đó mua thêm vôi vữa để xây nhà đây ạ. 

Hồ Phương Thảo

5/5 (1 Review)

Harry Nguyen

Leave a Comment

0795205558