Kiến thức đầu tư

Mua căn hộ để ở hay đầu tư bài toán sáng suốt của người có tiền

Khi lãi suất gửi tiết kiệm ngày càng giảm, vàng và ngoại tệ không có “sóng”, chứng khoán thắng đậm sau thời gian tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển dòng vốn sang bất động sản.

Với nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn trung dài hạn, bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời” là tâm lý phổ biến trên thị trường, đặc biệt, nếu chọn lựa những phân khúc bất động sản có triển vọng, chọn nhà đầu tư uy tín, dự án có pháp lý rõ ràng sẽ càng yên tâm hơn.

Chị Ngọc Nga (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết chị vừa quyết định chuyển tiền nhàn rỗi đang gửi ở ngân hàng và tiền thắng chứng khoán thời gian qua sang mua bất động sản. Nhưng chị không chọn mua đất nền ở những nơi đang sốt nóng.

“Đất ở nơi có cơn sốt thường giá rất cao, biến động thất thường và các ngân hàng cũng không mặn mà cho vay. Lợi nhuận có thể cao nhất thời nhưng rủi ro cũng rất cao, nếu không “thoát” ra kịp, dễ bị mắc kẹt mà khi cơn sốt đi qua chưa biết bao giờ mới lấy lại vốn. Do đó, tôi chọn mua bất động sản có pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư, dự án uy tín” – chị Ngọc Nga phân tích.

Theo các chuyên gia, khi tham gia thị trường bất động sản, nếu muốn dòng tiền được tối đa hóa thì phải nghĩ đến việc dòng tiền thu về từ bất động sản đó. Do đó, câu chuyện sở hữu 50 năm chỉ còn đúng với những người mua nhà để ở, còn những người mua nhà để đầu tư, họ chỉ quan tâm đến hiệu suất sinh lời của khoản đầu tư.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bất động sản được bảo chứng về cơ hội sinh lời giờ rất hiếm hoi, chỉ còn hàng của các tên tuổi lớn. Do đó, việc một vài dự án của những tập đoàn bất động sản lớn vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhà đầu tư là dễ hiểu.

gửi tiết kiệm, bất động sản, thị trường bất động sản

Với việc siêu quần thể Phú Quốc United Center chính thức khai trương, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng Grand World đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư.

Như tại dự án Grand World – Phú Quốc United Center, 198 căn shop house và 40 căn Boutique Hotel của đợt mở bán đầu tiên đã cháy hàng. Theo tìm hiểu, dòng sản phẩm mới căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng VinHolidays tại Phú Quốc United Center đang được nhiều nhà đầu tư chú ý, đặc biệt khi siêu quần thể này chính thức khai thác để đón khách du lịch.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, các căn hộ này có thể kinh doanh dưới dạng cho thuê để ở, để nghỉ dưỡng, hứa hẹn sẽ có tiềm năng lớn. Dự án căn hộ nghỉ dưỡng VinHolidays nằm ở vị trí đắc địa Phú Quốc United Center – siêu quần thể đã đón hàng triệu du khách ngay trong ngày đầu khai trương, trở thành điểm đến của du khách toàn cầu và sẽ là thành phố không ngủ đầu tiên tại Việt Nam.

Phú Quốc được kỳ vọng trở thành điểm đến phát triển mạnh mẽ về kinh tế đêm. Bình quân hằng năm lượng khách đến với Phú Quốc tăng 25 – 30%, riêng năm 2021 Phú Quốc đặt mục tiêu sẽ đón được 3 triệu lượt khách, chủ yếu là du khách nội địa. Đảo ngọc cũng đã thu hút 328 dự án đầu tư với tổng vốn lên đến 16 tỉ USD đến từ nhiều tập đoàn lớn. Các dự án với sự đầu tư chuyên nghiệp, bài bản làm thay đổi bộ mặt của vùng đất này…

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản phân tích, nếu nhìn vào tập khách hàng rộng đang ngày càng gia tăng ở Phú Quốc, bao gồm khách hàng trẻ, khách du lịch tự túc thích khám phá, khách là chuyên gia, người làm việc tại Phú Quốc… sẽ thấy dư địa phát triển nguồn khách là rất lớn. Điều này giúp nhà đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng ở Phú Quốc yên tâm về dòng tiền được bảo đảm.

gửi tiết kiệm, bất động sản, thị trường bất động sản

Các căn hộ khách sạn VinHolidays được bảo đảm về hiệu suất sinh lời do nhắm đến đối tượng khách hàng rộng lớn và do Vinpearl vận hành.

“Nếu nhìn ở góc độ chủ đầu tư, dự án căn hộ nghỉ dưỡng VinHolidays do chính Vinpearl, thuộc tập đoàn Vingroup vận hành, đã được bảo chứng về năng lực khi bất chấp dịch Covid-19 thời gian qua, tổ hợp nghỉ dưỡng này ở Phú Quốc vẫn thu hút được lượng khách nghỉ dưỡng lớn. Do đó, khi thị trường du lịch nội địa đang hồi phục và trong thời gian tới là khách quốc tế quay trở lại, sẽ đem lại dòng tiền sinh lời trong dài hạn cho nhà đầu tư” – một chuyên gia bất động sản nói.Bất động sản đã có sẵn từ chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup, khách hàng có thể nhận bàn giao và nhận thu nhập chiết khấu luôn 3 năm sau khi đã thanh toán 100%. Do đó, nhà đầu tư có thể nhận được nhà để kinh doanh ngay, có ngay cơ hội sinh lời khi du lịch đang nhộn nhịp trở lại và mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách đến Phú Quốc…

Theo P.Đình

Bài viết mới
0/5 (0 Reviews)