Kiến thức đầu tư

Nhà đầu tư kỳ cựu tiết lộ mức lợi nhuận cao đến khó tin khi mua mảnh đất lớn rồi phân lô bán nền

Nhà đầu tư kỳ cựu tiết lộ mức lợi nhuận cao đến khó tin khi mua mảnh đất lớn rồi phân lô bán nền

Không cần trải qua thủ tục phức tạp như đăng ký dự án, dễ dàng quản lý và thanh khoản, đó là lý do mà những nhà đầu tư chuyên phân lô bán nền tiết lộ, lợi nhuận của công việc này “khủng”.

N.M.Đ., một nhà đầu tư bất động sản với hơn 5 năm kinh nghiệm kể lại rằng, trước khi lấn sân vào lĩnh vực này, anh từng start- up công ty chuyên về thực phẩm. Những năm tháng lăn lộn, làm thuê, trải qua nhiều vị trí, tiếp xúc với không ít lãnh đạo doanh nghiệp lớn, anh cho biết, mức lợi nhuận của ngành sản xuất cơ bản dao động 25-35%. Nếu doanh nghiệp làm ăn rất tốt, quản lý giỏi, lợi nhuận lên tới 50%. Với người làm kinh doanh liên quan sản xuất thì mức lợi nhuận như vậy rất lớn và đáng ngưỡng mộ.

Nhưng, khi công ty chuyên về thực phẩm phá sản, chuyển sang lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư này mới mới nhận ra: Nghề phân lô bán nền còn mang lại lợi nhuận rất lớn, dao động 50-100% trong vòng 3-6 tháng. Đó là điều mà trước đây anh chưa từng nghĩ tới.

Bén duyên với bất động sản, ban đầu, anh Đ. chủ yếu đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Sau đó, anh nhận thấy, phân lô bán nền mang lại khoản lời lớn nhờ từng tham gia một số thương vụ với bạn bè. Sau đó, anh Đ. tách ra, thành lập công ty chuyên về bất động sản để tạo dựng uy tín và dễ dàng giao dịch. Nhà đầu tư này chia sẻ, từ năm 2018 đến 2021, anh đã thực hiện hàng chục thương vụ phân lô bán nền và chưa có thương vụ nào lỗ.

Điều vất vả nhất của nhà đầu tư đi vào lĩnh vực này chính là tìm kiếm quỹ đất rộng lớn, đẹp. Sau đó, nhà đầu tư làm thủ tục cắt lô đất lớn thành những lô đất nhỏ, diện tích từ 30-80m2. Anh Đ. cho hay, đối với khu vực dân cư đông như Hà Đông, Đông Anh, Long Biên, diện tích đất cắt chủ yếu thông thường từ khoảng 30-40m2. Tại khu vực như Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, các lô đất được cắt với diện tích 70-80m2.

Anh Đ. tiết lộ mức lợi nhuận của phân lô bán nền trung bình có thể lên tới 100% trong vòng 3-6 tháng. “Một lô đất như vậy mất khoảng 1-3 tháng tách sổ. Sau đó, chúng tôi mới bắt đầu đẩy hàng. Thông thường chi phí tách sổ khoảng vài trăm triệu. Chi phí mua đất khá rẻ vì chúng tôi mua lô lớn. Cứ mỗi thương vụ, tôi lãi được khoảng 60-100%”.

Theo anh Đ. các chiến dịch đẩy hàng của anh đều chuyên nghiệp, mỗi lô đất lớn đều được vẽ quy hoạch, phối cảnh, cập nhật thông tin cảnh quan hiện đại, đẹp. Cộng thêm tâm lý tài chính từ vài trăm triệu 1,5 tỷ đồng thì những lô đất nhỏ dễ dàng thanh khoản.

Anh T.M, lãnh đạo doanh nghiệp chuyên phân lô bán nền vùng ven Hà Nội chia sẻ thêm rằng: “Đầu tư lớn bất động sản chỉ có phân lô bán nền mới nhanh có vốn, còn buôn lẻ từng lô nhỏ khó ăn thua. Dĩ nhiên, đây là cách để tích vốn để bước sang giai đoạn làm dự án lớn hơn”.

Tuy nhiên theo anh M. với phân lô bán nền, anh chỉ phải bỏ ra khoản chi phí “nhẹ nhàng”, nhưng chủ động được hàng bán ra, thu về. Đặc biệt là vấn đề pháp lý, cách thức xử lý dễ dàng nhanh hơn. Nhà đầu tư này khẳng khái nói, anh luôn mạnh tay chi tiền để làm hạ tầng, hệ thống nước cho các khu đất của mình, đảm bảo chất lượng.

“Giá tiền phù hợp, sổ đỏ chính chủ, nhà đầu tư và người mua ở thực khá đông. Có một số khu đất còn chưa ra sổ mà chúng tôi chốt tới 60% khách hàng”, anh M. cho hay.

Nhà đầu tư này tiết lộ thêm, nhờ mạo hiểm, chấp nhận rủi ro theo đuổi lĩnh vực phân lô bán nền đất ở vùng ven Hà Nội mà chỉ sau gần 2 năm, doanh nghiệp của anh đã mở rộng được quy mô nhân sự và triển khai nhiều địa bàn kinh doanh.

Trong báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) về thị trường Đông Nam Bộ 2021, ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, Chủ tịch King Broker cho biết, đất dân tự phân lô tại thị trường như Đông Nam Bộ đang lên ngôi. Phân khúc đất nền dự án đang gặp khó khăn và bị cạnh tranh bởi đất dân tự phân lô. Ông Tuấn Anh cho hay, các nhà đầu tư ngày nay đã bám rất sát thị trường, trực tiếp đi khảo sát. Ngay cả các sàn bất động sản cũng bắt đầu tham gia phân phối đất dân phân lô do pháp lý nhanh gọn và việc thu lợi nhuận cũng nhanh hơn nhiều so với bán dự án đất nền 1/500.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khi đầu tư bất động sản công nghiệp

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

0/5 (0 Reviews)

Harry Nguyen

Leave a Comment

0795205558