TIN TỨC

Đẩy nhanh đầu tư các dự án ngoài ngân sách tại KKT Vân Đồn

KKT Vân Đồn vừa khởi công 4 dự án du lịch, dịch vụ với tổng nguồn vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Điều này, khẳng định sự tin tưởng và kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh, qua đó tạo ra sức cạnh tranh, thu hút thêm các nhà đầu tư mới trong thời gian tới.

Kể từ khi được công nhận là khu kinh tế, đây là lần đầu tiên trên địa bàn KKT Vân Đồn đồng loạt tổ chức khởi công 4 dự án cùng lúc, với tổng nguồn vốn lên đến 10.000 tỷ đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, việc các nhà đầu tư đã dành nguồn vốn nhất định để đầu tư các dự án tại KKT Vân Đồn trong bối cảnh còn có nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trong 2 năm qua, khẳng định sự quyết tâm rất lớn của nhà đầu tư trong việc hoàn thiện đồng bộ hạ tầng du lịch, dịch vụ, thương mại tại KKT Vân Đồn.

Trong 4 dự án khởi công vừa qua, có đến 3 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, như: Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn; Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn; hạng mục khách sạn, nghỉ dưỡng thuộc dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.

Các dự án này hoàn thành sẽ tạo ra khoảng 3.000 phòng nghỉ chất lượng 5 sao và các căn hộ cao cấp kèm nhiều tiện ích khác, đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí của người dân và du khách khi đến với Vân Đồn.

Đơn cử như dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty CP Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư thuộc Khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên. Công trình có quy mô 5 tòa nhà có chiều cao từ 28 đến 33 tầng, với mục tiêu là khách sạn, căn hộ lưu trú và 1 tòa nhà hỗn hợp cao 4 tầng, bố trí các khu vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện, hội nghị hội thảo, dịch vụ du lịch, thương mại…, với tổng vốn đầu tư được phê duyệt là 3.612 tỷ đồng.

Theo chủ đầu tư, dự án sẽ được thi công trong thời gian 42 tháng, hoàn thành, đưa vào hoạt động trước tháng 12/2025. Dự kiến, khi dự án hoàn thành sẽ có khoảng 2.274 phòng khách sạn, phục vụ khoảng 5.000 lượt khách/ngày đêm.

Ông Tạ Đức Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Everland Vân Đồn, cho biết: Sau lễ khởi công, chúng tôi tổ chức thi công ngay các hạng mục thuộc Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn. Quyết tâm sẽ nhanh chóng đưa dự án vào khai thác, vận hành sớm nhất để tạo diện mạo mới cho hạ tầng dịch vụ, du lịch của KKT Vân Đồn.

Điểm nhấn nữa là dự án Khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn thuộc Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (Tập đoàn CEO) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, bao gồm khối khách sạn, căn hộ cao 14 tầng, tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng, phục vụ lưu trú tối đa gần 400 lượt khách/ngày đêm và khu biệt thự với 182 căn đơn lập cao cấp cao 2 tầng.

Dự án này được nhà đầu tư quyết tâm đưa vào khai thác, vận hành trong tháng 10/2023, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khách sạn đẳng cấp 5 sao, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng đảm bảo đồng bộ, phù hợp quy hoạch, tạo dựng một môi trường hấp dẫn đối với các đối tượng khách trong và ngoài nước có nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng, kinh doanh, làm việc, ở, đầu tư.

Ông Cao Văn Kiên, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn, cho biết: Trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, chúng tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành của tỉnh. Với niềm tin và sự kỳ vọng của tỉnh, chủ đầu tư cam kết sẽ huy động nguồn lực, chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục, để sớm đưa dự án vào vận hành, khai thác trong năm 2023.

Đây là những dự án động lực, trọng điểm thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Kỳ vọng khi hoàn thành sẽ tạo ra sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, đẳng cấp với hàng nghìn phòng nghỉ khách sạn 5 sao, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp cùng với trung tâm thương mại, tổ chức hội nghị, hội thảo đẳng cấp quốc tế.

Ông Hoàng Văn Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, chia sẻ: Vân Đồn có nhiều tiềm năng, lợi thế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng nhưng cơ sở hạ tầng dịch vụ còn thấp kém. Nay các dự án này được khởi công, người dân địa phương rất vui mừng, phấn khởi, vì nó phục vụ cho sự phát triển, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp cho nguồn thu ngân sách nhà nước.

Để đảm bảo các dự án được thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng, hiện tại, UBND huyện Vân Đồn đang tích cực phối hợp với Ban Quản lý KKT Vân Đồn hỗ trợ, kịp thời giải quyết vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất về kinh tế – xã hội – môi trường.

👉👉👉 Nguồn: https://baoquangninh.com.vn/day-nhanh-dau-tu-cac-du-an-ngoai-ngan-sach-tai-kkt-van-don-3185566.html

0/5 (0 Reviews)

Harry Nguyen

Leave a Comment

0795205558