Dự án Khu đô thị Bắc Cái Bầu

Liên danh nhà đầu tư gồm Hải Đăng – VTG – Sunny World. Ngày 26/10 vừa qua, liên danh này đã tài trợ 100% kinh phí lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 – 2030. Quy hoạch sẽ được thực hiện bởi tập đoàn McKinsey.

Ảnh: hansho

4-UBND tỉnh vừa có Công văn

Về việc tiếp nhận đồ án QHPK 1/2000 khu vực Bắc Cái Bầu, KKT Vân Đồn của Liên danh Hải Đăng – VTG – Sunny World. Liên danh đã hợp tác với KENTLUI (Hồng Kông) nghiên cứu phương án ý tưởng.

3-Khu đô thị ven biển Bắc Cái Bầu có diện tích 5.000 ha, bao gồm 4 phân khu chức năng chính

Trong đó, Trung tâm đô thị phức hợp ở, tiện ích, văn phòng, thương mại, giải trí, thương mại tự do, bến du thuyền và đầu mối giao thông; Khu phức hợp dân cư trên đồi, dân cư ven biển và các câu lạc bộ du thuyền, thương mại dịch vụ; Trung tâm đô thị phức hợp ở cao cấp trên đồi, thương mại, bến du thuyền, khu vui chơi, giải trí; Khu cổng miễn thuế và sản xuất công nghệ cao).

Ý kiến của tỉnh: Cần phải điều chỉnh nghiên cứu theo hướng là khu phức hợp dịch vụ, đô thị để thay đổi cơ cấu, nội hàm của các phân khu. Trong đó cần nghiên cứu sâu cảng biển tàu khách, đón được tàu chở khách cỡ lớn (6.000 khách), không chỉ phục vụ cho khu phức hợp này mà cho cả Khu kinh tế Vân Đồn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị liên danh Nhà đầu tư mở rộng diện tích nghiên cứu khu công nghiệp công nghệ cao, bởi hiện nay tỉnh Quảng Ninh cũng như các bộ, ngành Trung ương rất quan tâm đến lĩnh vực này, trong đó có khu vực ở Vân Đồn.

Tin: VTC

2-Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp và làm việc

Với liên danh các nhà đầu tư Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG),  Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World. Khu đô thị phức hợp phía bắc đảo Cái Bầu được lấy cảm hứng từ thành phố Monte Carlo ở Châu Âu, khu đô thị sẽ được phát triển thành khu dân cư mới kết hợp chức năng thương mại dịch vụ và được kết nối với sân bay Vân Đồn, nhà ga xe lửa và dự án Con đường di sản ở bờ nam, tổng diện tích khoảng 5.000ha. Dự án mở rộng đô thị trung tâm về phía bắc kết nối với ga xe lửa và các tiện ích đô thị khác dọc bờ biển, cảng nước sâu tại bờ nam cùng với khu công nghiệp và kho bãi, phát triển nhà ga và đường ray xe lửa kết nối biên giới Móng Cái. Ước tính, tổng mức đầu tư 3 dự án từ 10 – 15 tỷ USD.

Ý kiến của tỉnh: Khu đô thị phía bắc Cái Bầu phải là khu đô thị phức hợp, hiện đại, có điểm nhấn về sự khác biệt và là đầu mối giao thông đô thị tương lai của Vân Đồn.

Khu đô thị phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu, dự kiến sẽ phát triển thành khu dân cư mới kết hợp chức năng thương mại dịch vụ và được kết nối với sân bay Vân Đồn, nhà ga xe lửa và dự án Con đường di sản ở bờ Nam. Dự án có tổng diện tích khoảng 5.000ha. Đây là dự án mở rộng đô thị trung tâm về phía Bắc kết nối với ga xe lửa và các tiện ích đô thị khác dọc bờ biển, cảng nước sâu tại bờ Nam cùng với khu công nghiệp và kho bãi; phát triển nhà ga và đường ray xe lửa kết nối biên giới Móng Cái.

0795205558