Dự án Vega City Vân Đồn

4-Phối cảnh tổng thể dự án

Ảnh: Công ty Cổ phần RnD Planners

3-Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, cho ý kiến 

Về ý tưởng quy hoạch dự án Vega City Vân Đồn. Theo đó, dự án được đề xuất nghiên cứu trên diện tích trên 470ha gồm diện tích đất liền, diện tích sình lầy, bãi cạn và mặt nước. Dự án gồm 3 phân khu riêng biệt với các chức năng hỗ trợ nhau, mục tiêu tuyệt đối bảo vệ rừng, môi trường, sử dụng hiệu quả mặt nước và năng lượng.

Dự án sẽ mang tới các sản phẩm du lịch độc đáo, đa dạng, mang đẳng cấp quốc tế và tôn vinh các giá trị văn hóa địa phương. Trong đó, dự án sẽ có riêng một khu vực tái hiện thương cảng cổ Vân Đồn với những nét kiến trúc, văn hóa, tập quán buôn bán đặc trưng của người Việt Nam xưa; khu nghỉ dưỡng sẽ có các trung tâm chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần, sử dụng các công nghệ hiện đại, gần gũi thiênnhiên và  có khu biệt thự nổi trên biển; khu văn hóa du lịch giải trí sẽ có các trung tâm vui chơi giải trí hiện đại, đẳng cấp quốc tế…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng quy hoạch dự án, khi trở thành hiện thực sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch dịch vụ khác biệt, đẳng cấp, hấp dẫn độc đáo cho Quảng Ninh. Với việc tuyệt đối bảo vệ rừng tự nhiên, tối đa hóa diện tích mặt nước, dự án này cũng rất phù hợp với định hướng phát triển du lịch bền vững của tỉnh.

Tuy nhiên, quy hoạch cần nghiên cứu trong tổng thể với các dự án khác để xây dựng hệ thống giao thông kết nối các điểm đến, đơn cử như kết nối với Khu Nghỉ dưỡng suối khoáng cao cấp Quang Hanh, để tạo ra chuỗi giá trị. Đồng chí đề nghị nhà đầu tư khi được các cơ quan chức năng thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, cần khẩn trương thực hiện dự án. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

0795205558